Saturday, 02/07/2022 - 03:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú tỉnh

CÁC BẠN TRẺ TRƯỜNG PTDTNT TỈNH PHÚ YÊN HÀO HỨNG TRẢI NGHIỆM TẠI NGÀY HỘI SÁCH

CÁC BẠN TRẺ TRƯỜNG PTDTNT TỈNH PHÚ YÊN HÀO HỨNG TRẢI NGHIỆM TẠI NGÀY HỘI SÁCH

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người.

           Sáng ngày 23-4, BGH Trường PTDTNT Tỉnh Phú Yên phối hợp cùng với GVCN các lớp đưa học sinh tham gia ngày hội đọc sách  lần IV tại ngã tư đường Hùng Vương và Lương Tấn Thịnh TP Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên.

Ngày hội đọc sách diễn ra các hoạt động về trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp qua các nhiệm kỳ; tuyên truyền, giới thiệu hàng trăm cuốn sách trên các lĩnh vực, bao gồm những cuốn sách về sự nghiệp hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ, sách khoa học kỹ thuật, văn học nghệ thuật. Ngày hội đọc sách đã giao lưu với độc giả nội dung: nhận diện tác giả, tác phẩm; trả lời câu hỏi về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; chủ quyền biển, đảo; lịch sử Việt Nam; Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng; khám phá “Xe thư viện lưu động đa phương tiện” của Thư viện tỉnh.

Qua ngày hội này nhà trường gián tiếp giáo dục cho các em biết ý nghĩa về văn hóa đọc, biết tôn trọng sách, giá trị của tri thức, khẳng định vai trò của sách trong đời sống xã hội mà còn mang ý nghĩa nhân văn, phát huy giá trị đạo đức truyền thống hiếu học của dân tộc, thúc đẩy văn hóa đọc và phong trào khuyến học, khuyến tài ngày càng phát triển.

Đa số học sinh trường PTDTNT Tỉnh rất hào hứng, thích thú với ngày hội này.

Ngày Hội Sách cũng là dịp để tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; đồng thời tạo động lực thúc đẩy trách nhiệm tham gia của người dân và toàn xã hội trong việc đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, hướng việc đọc sách trở thành một thói quen và một nét đẹp không thể thiếu trong cộng đồng.

 

 

                                                                                                           Lê Đức Kiều Chinh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 107
Tháng 07 : 113