Saturday, 02/07/2022 - 03:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú tỉnh

GẶP MẶT CHIA TAY THẦY NGUYỄN THANH SƠN 38 NĂM "LÁI ĐÒ ĐƯA TRÒ QUA SÔNG", 34 NĂM LÀM CÔNG TÁC QUẢN LÝ VỀ NGHỈ HƯU THEO CHẾ ĐỘ

GẶP MẶT CHIA TAY THẦY NGUYỄN THANH SƠN 38 NĂM "LÁI ĐÒ ĐƯA TRÒ QUA SÔNG", 34 NĂM LÀM CÔNG TÁC  QUẢN LÝ VỀ NGHỈ HƯU THEO CHẾ ĐỘ

Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi của cuộc đời mình với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta đều phải chòng chành cả nỗi lòng. Dù muốn dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, dẫu biết rằng Hội ngộ rồi chia ly, đó cũng chính là quy luật tự nhiên và tất yếu của cuộc đời, vẫn biết rằng đây là cuộc chia tay đã hẹn trước mà trong cuộc đời công tác ai cũng phải đi đến, nhưng sao không khỏi xúc động, bùi ngùi.  Hôm nay ngày 12 tháng 03 năm 2020 được sự nhất trí của Chi ủy nhà trường, Công đoàn cơ sở trường PT DTNT tỉnh long trọng tổ chức buổi lễ chia tay thầy Nguyễn Thanh Sơn - người thầy, đồng nghiệp yêu quý của chúng ta .

  

 

Có thể nói từ Hà Tĩnh xa xôi thầy đến với Phú Yên - quê hương thứ 2, sau 38  năm công tác (34 năm làm công tác quản lý)  trong ngành giáo dục, thầy Nguyễn Thanh sơn đã hoàn thành xuất sắc "Sứ mệnh" được giao và sẽ "gác mái, buông chèo" trở về với cuộc sống thanh nhàn, tỉ phú thời gian.

Sau một chặng đường dài với những chuyến đò khác nhau, bằng những đóng góp không nhỏ, những cống hiến của thầy  với mái trường PT DTNt tỉnh, đó là tình cảm, là sự dìu dắt biết bao thế hệ học trò, tấm lòng tận tuỵ, sự nhiệt tình trong công tác. Suốt quá trình công tác tại trường, với cương vị là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thầy Nguyễn Thanh Sơn  đã xây dựng tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường thành một khối đoàn kết thống nhất, xây dựng khuôn viên nhà trường ngày càng khang trang,  chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường được cải thiện qua từng năm học.

 

38 năm qua đi, nụ cười vẫn trẻ, tâm hồn vẫn “tươi mát xanh như bóng lá bàngcho dù ở đâu, ở cương vị công tác nào, thầy cũng luôn nêu cao tinh thàn trách nhiệm, luôn nhiệt tình, chan hòa, cởi mở với đồng nghiệp, quan tâm sâu sát đến các hoạt động đoàn thể, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao, được nhiều thế hệ đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh quý mến. Chia tay với thầy Nguyễn Thanh Sơn là chia tay một nhà sư phạm, một nhà quản lý, một  đồng nghiệp kính mến, một tấm gương mẫu mực về đạo đức, lối sống và phong cách làm việc”.

Có lẽ trong tâm trí mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đều in đậm hình ảnh người thầy hiệu trưởng tâm huyết, hết lòng vì công việc chung, tất cả vì học sinh thân yêu! Thầy là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường học tập và noi theo! Dẫu rằng thầy về với mái trường  PT DTNT tỉnh thời gian không nhiều - nơi thầy đã gắn bó công tác gần hai năm nhưng công lao của thầy không thể kể xiết, không thể diễn tả bằng lời,  chỉ biết ghi nhớ mãi trong trái tim của mỗi CB – GV – NV và học sinh nhà trường. Trong quãng thời gian ấy, toàn thể hội đồng sư phạm và biết bao thế hệ học sinh nhà trường đã cảm nhận được : Thầy vừa là một người thầy mẫu mực, nhiệt huyết - một người cha nhân từ nhưng cũng hết sức nghiêm khắc. Thầy là người nhóm ngọn lửa yêu thương thắp sáng tâm hồn nhỏ bé của biết bao thế hệ học trò . Điều mà toàn thể hội đồng sư phạm và học sinh nhà trường  không bao giờ quên ở thầy là tấm lòng nhà giáo luôn tận tụy hết mình vì học sinh thân yêu, sống thủy chung, tình nghĩa với mọi người, xem học sinh như những đứa con của mình. Sẽ vẫn nghe những lời thầy căn dặn vào mỗi buổi chào cờ đầu tuần với giọng nói vừa uy lực nhưng cũng thật dễ chịu . Sẽ vẫn nhớ những điều tâm huyết của thầy dành cho học sinh, khi mắc lỗi, cả khi thành công,  khi trao quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thay mặt cho tập thể CB – GV- NV và học sinh nhà trường, chúng em xin hứa tập thể nhà trường sẽ cố gắng giữ vững những thành quả mà trường ta đã đạt được, sẽ cố gắng phát huy để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển trên nền tảng mà thầy đã gây dựng. Với tư cách cá nhân – học trò của thầy, đồng thời đại diện cho thế hệ trẻ của nhà trường, em xin được gửi tới thầy lời tri ân sâu sắc, sự dìu dắt, giúp đỡ của thầy để chúng em có được sự trưởng thành như ngày hôm nay. Tự trong sâu thẳm lòng mình, chúng em hiểu và thầm cảm ơn sự hy sinh lặng thầm , sự khó khăn, vất vả mà thầy đã phải trải qua, sự gắng sức để vừa hoàn thành nhiệm vụ nhà nước giao cho và giữ vững vai trò của người trụ cột trong gia đình, mong thầy sẽ luôn sát cánh cùng chúng em trong từng bước trưởng thành của nhà trường.

Tác giả bài viết

CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN

Lê Dương Thị Cầm

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 107
Tháng 07 : 113