Saturday, 02/07/2022 - 02:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú tỉnh

KHƠI NIỀM ĐAM MÊ SÁNG TẠO ROBOCON CHO HỌC SINH TRƯỜNG PTDTNT TỈNH PHÚ YÊN

          Nhằm mục đích khơi dậy niềm đam mê khoa học, tạo sân chơi bổ ích, giúp học sinh người đồng bào có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ tiên tiến để sáng tạo ra các mô hình, sản phẩm hữu ích cho cuộc sống.

Được sự quan tâm chỉ đạo của BGH cùng tất cả thầy cô giáo trường PTDTNT Tỉnh Phú Yên chủ động tìm kiếm những “hạt giống” triển vọng tham gia các cuộc thi về sáng tạo Robocon.  

Sáng nay ngày 25/04/2021 trường PTDTNT Tỉnh Phú Yên tổ chức cho các em tham gia cuộc thi sáng tạo Robocon lần thứ I năm 2021 do Tỉnh Đoàn Phú Yên phối hợp Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh tổ chức.

Tạo sân chơi trí tuệ để các em học sinh người đồng bào có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với các đơn vị bạn, những anh chị đi trước, giúp các em có thêm trải nghiệm, kiến thức.

Cuộc thi đã thu hút  niềm đam mê sáng tạo của các em học sinh trường PTDTNT Tỉnh tham dự.

Cùng với sự quan tâm của BGH nhà trường, đội ngũ giáo viên có tâm huyết, chuyên môn thì đồng hành cuộc thi còn có Công Ty Cổ Phần Giám Định Khử Trùng VIETNAMCONTROL TP. Hồ Chí Minh ủng hộ kinh phí để đầu tư trang thiết bị, khen thưởng kịp thời để động viên tinh thần các em.

Cảm nghĩ học sinh tham gia cuộc thi “Em thấy Robocon giúp ích cho đời sống, giảm sức lao động con người nên em tìm hiểu về Robocon, thắc mắc làm sao để làm ra sản phẩm này. Em càng thấy vui khi tham gia cuộc thi lần này và mong muốn được tham gia nhiều cuộc thi về sáng tạo Robocon hơn với các thể loại đa dạng hơn”, em Ksor Triệu Minh Khánh bày tỏ.

Qua cuộc thi lần thứ nhất là động lực khích lệ để học sinh tiếp tục nghiên cứu tham gia. Cuộc thi đã mở ra nhiều triển vọng cho các trường gầy dựng phong trào sáng tạo KHKT trong học sinh tại trường PTDTNT Tỉnh Phú Yên, quy tụ và bồi dưỡng cho các em học sinh có đam mê sáng tạo.

Thêm một số hình ảnh:

                                                                Bài, ảnh: LÊ ĐỨC KIỀU CHINH

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 107
Tháng 07 : 111