Thứ hai, 18/01/2021 - 04:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú tỉnh

TRƯỜNG PT DTNT TỈNH PHÚ YÊN PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TÂP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TÂP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Thực hiện công văn số 856/SGDĐT-GDTXCN ngày 23 tháng 9 năm 2020 của Sở GD ĐT Phú Yên về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Sáng nay ngày 28/09/2020 trường PT DTNT Tỉnh đã phát động tuần lễ lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Về tham dự có lãnh đạo trường, tất cả giáo viên và hơn 300 em học sinh.

Bác dặn: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền với lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và thực hành để tiến bộ kịp nhân dân”.

Chủ đề “ Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

Thời gian tổ chức

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 bắt đầu từ ngày 01/10/2020 – 7/10/2020.

- Giáo viên: tăng cường ứng dụng CNTT vào giảng dạy; hướng tới hình thức dạy học ứng dụng giải quyết các vấn đề thực tiễn; sử dụng điện thoại hợp lý trong giờ dạy; dạy học qua Di tích lịch sử,…

                          

- Học sinh: phát động tuần lễ học tốt: điểm tốt, giờ học tốt, giờ tự học tốt, thái độ học tập tốt, đọc nhiều sách và giới thiệu sách cho cộng đồng,… Sẽ tổng kết khen thưởng vào ngày 13/10/2020.

                   

- Đoàn thanh niên: xây dựng, thu thập, khai thác các nguồn tài nguyên GD mở hữu ích (sách, báo, tài liệu điện tử…), giới thiệu các tài nguyên này rộng rãi trong học sinh, đơn vị,…

               

- Thư viện: đưa phần mềm quản lý thư viện để phục vụ hiệu quả khai thác thông tin trong môi trường số, tăng cường đầu sách, tăng cường giới thiệu sách và các hoạt động học tập tại thư viện để nuôi dưỡng thói quen đọc sách của mọi người.

           Đối với lãnh đạo nhà trường: tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý, hội họp; sử dụng các phần mềm quản lý một cách hiệu quả, tạo điều kiện để đưa chương trình học tập trực tuyến qua internet , truyền hình vào trường học

Với CBGV, NV: tự học để bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ vững vàng hơn, để thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông  2018, để hoàn thành tốt hơn nữa sự nghiệp trồng người trong tình hình đổi mới hiện nay. Tham gia các CLB, chia sẻ sách hay, nghiên cứu khoa học,… góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến.

Đặc biệt, đối với các em HS, là HS nội trú việc tự học vô cùng quan trọng. Mỗi em xác định được mục tiêu học tập của mình, xây dựng KH tự học, và triển khai thực hiện hàng ngày.

 

Đó là một việc làm hết sức thiết thực của mỗi cá nhân để thực hiện việc Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí minh. xây dựng một xã hội học tập suốt đời.

Với chủ đề năm nay “ Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” Mỗi chúng ta phấn đấu học tập vì mục tiêu cao hơn nữa , đó là “học tập để phát triển quê hương đất nước”. tôi xin chúc quý thầy cô, CBNV và đặc biệt các em học sinh, nhất là các em khối 12 thành công hơn nữa trong học tập để phát triển bản thân và phát triển quê hương đất nước.

                                                                      Bài viết: Tô Thị Thu Hằng

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 51
Tháng 01 : 1.838