Monday, 21/06/2021 - 10:07|

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 của Sở GD ĐT Phú Yên

Sở GD ĐT Phú Yên đã có Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, trong đó Trường PT DTNT Tỉnh sẽ tổ chức tuyển sinh bằng hình thức Thi tuyển kết hợp với xét tuyển.

Thi tuyển 2 bài thi Toán và Ngữ văn, kết hợp xét tuyển kết quả 4 năm học THCS.

Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi môn Toán + điểm bài thi môn Ngữ văn)x hệ số 2 + Điểm kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học ở cấp THCS + Điểm cộng ưu tiên (nếu có).

Ngày thi: 10/6/2021

a) Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển kết hợp với xét tuyển.

Thi tuyển 2 (hai) bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và kết hợp xét kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở cấp THCS.

b) Nội dung đề thi và thời gian

- Bài thi tuyển, thời gian làm bài: bài thi Toán và Ngữ văn thời gian làm bài thi là 120 phút.

- Hình thức và nội dung đề thi:

+ Điểm bài thi tính theo thang điểm 10; điểm liệt là điểm 0 (không).

+ Nội dung đề thi tuyển sinh nằm trong phạm vi chương trình THCS hiện hành do Bộ GD ĐT ban hành với mức độ kiểm tra được kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sự hiểu biết về thực hành của học sinh; phân hóa được trình độ học sinh và phù hợp với thời gian quy định cho từng bài thi. Đề thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận, môn Toán theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm.

c) Điểm xét tuyển:

Trong đó:

Điểm kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó. Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học được tính như sau:

- Hạnh kiểm Tốt, học lực Giỏi: 5 điểm.

- Hạnh kiểm Tốt, học lực Khá hoặc hạnh kiểm Khá, học lực Giỏi: 4.5 điểm.

- Hạnh kiểm Khá, học lực Khá: 4 điểm.

- Hạnh kiểm Trung bình, học lực Giỏi hoặc hạnh kiểm Tốt, học lực Trung bình: 3.5 điểm.

- Hạnh kiểm Khá, học lực Trung bình hoặc hạnh kiểm Trung bình, học lực Khá: 3 điểm.

- Các trường hợp còn lại: 2.5 điểm.