HỘI GIẢNG CẤP TRƯỜNG LẦN I/2016
[ 16-12-2016-Tô Thị Thu Hằng - PHT ]
Thực hiện kế hoạch năm học 2016 - 2017, trường PT DTNT tỉnh đã tổ chức Hội giảng cấp trường lần I/2016. Đợt hội giảng này là cơ sở để cử giáo viên tham gia hội giảng cấp tỉnh giai đoạn 2016 - 2020.

HỌ VÀ TÊN GV

ĐIỂM TB

XẾP VỊ THỨ

XẾP LOẠI

NGUYỄN THỊ THU HÀ

Xuất sắc

LÊ THỊ VĂN THƠ

Xuất sắc

NGUYỄN THỊ MỸ NGỌC

LÊ ĐỨC KIỀU CHINH

SÔ THỊ MINH THU

VĂN MINH HUY

PHAN QUANG TRUYỀN

Giỏi

- Gồm có 7 tiết dạy của 7 GV, trong đó 7 tiết soạn giảng bằng giáo án điện tử PowerPoint.

- Kết quả: 7 tiết loại Giỏi (chiếm 100%)

GV có số điểm TB cao nhất là cô NguyễnThị Thu Hà: 19.18 (Giỏi)

GV có số điểm thấp nhất là thầy Phan Quang Truyền: 17.36 (Giỏi)

- Tổng số lượt dự giờ: 75, do thay đổi cách tổ chức dự giờ phân theo nhóm, trung bình mỗi tiết dạy có 12.57 Gv dự.

Đánh giá chung:

Đa số các tiết dạy đảm bảo nội dung bài dạy, phương pháp phù hợp, linh hoạt; sử dụng phương tiện dạy học hiệu quả, hợp lý; tổ chức hoạt động học tập của học sinh phù hợp với đối tượng, tạo hứng thú học tập; đa số HS hiểu bài.

Các tiết dạy GV đã có sự tích hợp các kiến thức kiên môn linh hoạt hiệu quả, tạo đọng lực học tập cho HS (tiết Địa cô hà, cô Thu)

Bên cạnh đó còn những hạn chế: 1 vài GV tổ chức lớp học còn nặng nề cần khắc phục. Đa số tiết dạy Gv còn làm việc nhiều, việc tổ chức cho HS tự học chưa được chú trọng, hoạt động của HS còn ít, thụ động. Gv chưa mạnh dạn giao việc cho HS về nhà tự học tự nghiên cứu, nên ôm đồm nhiều kiến thức trong 1 tiết giảng.

Việc tổ chức dạy học theo chủ đề chưa có Gv nào áp dụng trong thao giảng

Ngoài ra, các điều kiện khách quan cũng ảnh hưởng đến chất lượng đợt thao giảng: một số HS có học lực quá yếu không theo kịp bài, nhất là các môn như anh văn, vật lý gây khó khăn cho GV. Tiết của thầy Minh Huy do cô Thơ đổi tiết nên không đúng lớp đã chuẩn bị, ảnh hưởng đến chất lượng tiết dạy cũng như tâm lý học tập của HS.

Trên đây là kết quả thao giảng đợt I năm 2016 – 2017, đề nghị nhà trường khen thưởng kịp thời các tiết dạy có chất lượng cao trong đánh giá thi đua  đợt I, tạo động lực cho Gv và HS dạy và học tích cực hơn.