HỘI GIẢNG LẦN I - NHĂM HỌC 2017 - 2018
[ 21-11-2017-TÔ THỊ THU HẰNG - PHT ]
Để chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2017, hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, trường PT DTNT tỉnh tổ chức Thao giảng cấp trường lần I- NH 2017 - 2018 ngày 13/10/2017.
Kết quả như sau

Sinh

Nguyễn Thị Thu Huyền

GIỎI

- Gồm có 7 tiết dạy của 7 GV, trong đó 7 tiết soạn giảng bằng giáo án điện tử PowerPoint.

- Kết quả: 7 tiết loại Giỏi (chiếm 100%)

GV có số điểm TB cao nhất là cô Lê Đức Kiều Chinh: 18.86 (Giỏi) ở khối Tự nhiên và thầy Lê Tấn Thịnh : 18.78 (Giỏi) ở khối Xã hội.

- Tổng số lượt dự giờ: 72, tỷ lệ giáo viên dự giờ là 2.4 tiết/1GV, trung bình mỗi tiết dạy có 10.14 GV dự thấp hơn cùng kỳ năm trước 2.4 GV. Đề nghị các tổ chuyên môn nhắc nhở GV trong tổ tăng cường dự giờ.

Đánh giá chung:

Đa số các tiết dạy đảm bảo nội dung bài dạy, phương pháp phù hợp, linh hoạt; sử dụng phương tiện dạy học hiệu quả, hợp lý; tổ chức hoạt động học tập của học sinh phù hợp với đối tượng, tạo hứng thú học tập; đa số HS hiểu bài.

Các tiết dạy GV đã có sự tích hợp các kiến thức kiên môn linh hoạt hiệu quả, tạo động lực học tập cung như khơi gợi lòng yêu thích các môn học trong HS

Bên cạnh đó còn những hạn chế: có tiết học học sinh quá yếu và thiếu kiến thức cơ bản, GV phụ thuộc vào năng lực học sinh nên thực hiện các nội dung bài dạy hiệu quả chưa cao. Trong tiết dạy GV còn làm việc nhiều, việc bố trí thời gian chưa hợp lý (hầu hết bị thiếu thời gian), việc tổ chức cho HS tự học tự chuẩn bị bài trước chưa được chú trọng, hoạt động của HS còn ít, thụ động. GV chưa mạnh dạn giao việc cho HS về nhà tự học tự nghiên cứu, nên ôm đồm nhiều kiến thức trong 1 tiết giảng dẫn đến chất lượng không cao.

Việc tổ chức dạy học theo chủ đề chưa có GV nào áp dụng trong thao giảng.

Ngoài ra, các điều kiện khách quan cũng ảnh hưởng đến chất lượng đợt thao giảng: khối 12 HS có học lực quá yếu, thiếu các kiến thức cơ bản, không theo kịp bài, nhất là các môn như anh văn, toán, sinh gây khó khăn cho GV khi triển khai tiết dạy.

Trên đây là kết quả thao giảng đợt I năm 2017 – 2018, đề nghị nhà trường khen thưởng kịp thời các tiết dạy có chất lượng cao trong đánh giá thi đua  đợt I, tạo động lực cho Gv và HS dạy và học tích cực hơn.