NỖ LỰC PHẤN ĐẤU CHO MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN NGÀNH GIÁO DỤC
 

CUỘC THI NÉT BÚT TRI ÂN  
[ 27-11-2017-HIỆU TRƯỞNG ]  


ĐÔI ĐIỀU RÚT RA TỪ  CUỘC THI “NÉT BÚT TRI ÂN” CỦA TRƯỜNG PT DTNT TỈNH

GV Trần Thị Thu Nga

Để chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2017, Đoàn trường PTDT Nội trú Tỉnh phát động cuộc thi  “Nét bút tri ân” với sự tham gia của 9 chi đoàn và đã thu hút hơn 300 bài viết của các em học sinh. Với mục đích nhằm tôn vinh những phẩm chất cao quý, những đóng góp, cống hiến của các thầy giáo, cô giáo góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”.

Kết quả có 6 bài đạt giải A

28 bài đạt giải B

29 bài đạt giải C

34 bài đạt giải khuyến khích

Mỗi bài viết của các em đều mang một tâm tư, một tâm sự của một thời học sinh dành cho thầy, cô giáo. Như trong bài viết của em Lê Mo Thị Châu – Lớp 12C, em viết: “Dẫu đi hết chiều dài cuộc sống vẫn chưa đi hết lời thầy cô dạy. Và dẫu có bước lên muôn đỉnh vinh quang, chúng em vẫn biết rằng người nâng bước chúng em trên từng bậc thang là đôi tay không bao giờ mỏi của các thầy, các cô. Thầy cô không chỉ làm tròn một giáo viên trên bục giảng mà trở thành người bạn của chúng em trên đường đời. Dạy cho chúng em biết nâng niu một đóa hoa, trân trọng một nhành lá, chỉ cho chúng em giá trị của một lời chào, vẻ đẹp của nụ cười, sự ấm áp của đôi bàn tay. Và mỗi khi các em thất bại luôn có bàn tay nồng ấm  của thầy cô nâng đỡ chúng em đứng dậy. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt để xứng đáng công ơn của thầy cô:

Ơn thầy như núi Thái Sơn

Núi cao vời vợi khó ai sánh bằng

Tình cô dào dạt biển xanh

Làm sao tát cạn tình yêu mến trò

Ơn thầy con giữ vào tim

Tình cô con giữ bên con trọn đời”

Hay trong bài của em Ksor Hờ Trình – lớp 12A em viết: “Được học dưới mái trường PTDTNT Tỉnh là điều may mắn và tự hào đối với chúng em. Chúng em biết ơn lắm những lời giảng dạy, những bữa cơm ấm áp của thầy cô dành cho chúng em. Mái trường nội trú Tỉnh không chỉ dạy kiến thức cho chúng em mà còn dạy cách sống, cách yêu thương và sẻ chia.”

Có lẽ, không có tên thầy, cô giáo nào của trường PTDT Nội trú Tỉnh lại không tìm thấy trong những bài viết của các em, tất cả đều rất trân trọng, rất thiêng liêng như  em  Lành Thị Tươi –lớp 12A viết: “Chúng em cảm ơn thầy Ngô Minh Hòa –Hiệu trưởng nhà trường, thầy luôn âm thầm quan tâm dẫn dắt bao thế hệ học trò, và em sẽ nhớ mãi những câu thơ, những bài báo đầy ý nghĩa mà thầy đọc cho chúng em nghe trong những giờ chào cờ. Em cảm ơn cô Thanh, Cô Hằng – Phó hiệu trưởng đã luôn nhắc nhở, động viên chúng em cần có sự tự tin, chững chạc trong cuộc sống, quan tâm tới chúng em từ việc học tới việc ăn ở nội trú.” Bên cạnh các thầy, cô trong Ban giám hiệu thì các thầy, cô giáo chủ nhiệm và các thầy, cô giáo bộ môn các em cũng dành tình cảm rất nhiều như em Hà Thị Long Thủy –lớp 12C đã dành cả bài viết của mình cho cô Chủ nhiệm năm học lớp 11 đó là cô Nguyễn Thị Thu Hà, em viết “Cha mẹ là người cho em cuộc sống, bạn bè là chỗ dựa niềm tin, thử thách thì chính cô là người dạy cho con vượt qua khó khăn, vấp ngã trên đường đời. Cô là người nâng niu, uốn nắn cho con từng lời ăn tiếng nói, từng cử chỉ dáng đi. Cảm ơn cô đã tận tâm hết mình vì chúng con và cho chúng con những kỉ niệm vui buồn, những hồi ức đẹp nhất thời học sinh”. Hay bài viết của em Mang Thị Sự - lớp 11A em cũng dành cả bài viết của mình cho Cô giáo dạy Văn - Nguyễn Thị Dần với nhan đề: “Người tiếp lửa”.

Và đặc biệt có những bài viết các em còn dành tình cảm cho các cô, các chú nhân viên trong Trường như trong bài của em Hờ Hà – lớp 12C em viết về các cô nhà ăn: “Các cô không chỉ là đầu bếp tận tâm mà các cô còn đối đãi với chúng con như con ruột của mình. Lúc chúng con mệt mỏi không ăn nổi cơm, có lúc món ăn không hợp khẩu vị  tưởng chừng như chỉ còn biết nhịn đói. Các cô không những không la mắng mà còn đổi phần ăn cho chúng con. Các cô là người luôn tạo ra những khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng để chúng tôi có đủ sức khỏe học tập. Cảm ơn các cô vì những bữa ăn ngon hằng ngày, cảm ơn vì những tình yêu thương mà các cô dành cho chúng tôi. Em rất biết ơn hai thầy quản sinh (Thầy Sự và thầy Luân). Hai thầy là người dõi theo chúng em hằng đêm học, quản lí việc sinh hoạt của chúng em trong khu nội trú. Và các em cũng nhớ lắm các Bố bảo vệ đã thức hàng đêm để các em có giấc ngủ ngon.”

Bên cạnh những bài viết về thầy cô, các cô chú nhân viên còn có những bài viết về mái trường Nội Trú thân thương với những kỉ niệm đẹp như trong bài của em Mang Thị Thanh-lớp 12A, em viết:Đẹp làm sao trường nội trú vào những buổi chiều tà với những ánh nắng nhẹ nhàng  chen qua những tán cây bàng sum suê khắp sân trường. Càng đẹp làm sao khi chúng em - những học sinh của Trường nội trú cùng nhau tham gia hoạt động ngoại khóa đầy ấp những màu sắc áo lớp. Thật đẹp với những lần các bạn cùng khoác lên mình bộ quần áo bản sắc dân tộc, tiếng cồng chiêng với những tiếng hò reo quanh lửa trại….”

Hầu như bài viết nào các em cũng gửi đến thầy cô lời tri ân trong ngày Nhà giáo Việt Nam như trong bài của em Dương Thị Ngọc Lan - lớp 10C em viết: “Xin mượn những vì sao sáng nhất trên bầu trời, mượn vẻ đẹp của loài hoa đẹp nhất trong vườn đời để xếp thành 2 chữ “tri ân” dành tặng đến thầy cô trường PTDTNT Tỉnh Phú Yên.”Kể cả những bài các em viết về thầy cô giáo cũ của mình ở trường cấp  II như bài của em  Nguyễn Kim Triều – Lớp 10B viết về cô giáo Trần Thị Thu Tâm –Giáo viên dạy môn Lịch sử Trường DTNT huyện Sơn Hòa hoặc bài của em La Thị Thanh Bình - lớp 10A viết về thầy Trần Quang Bình dạy em cấp II.

Tuy nhiên bên cạnh những bài viết có cảm xúc tâm tư chân thực, trình bày rõ ràng, chữ viết đẹp, có một số hình ảnh minh họa thì vẫn còn một số bài chưa được đầu tư kĩ lưỡng, chữ viết cẩu thả, thậm chí có bài còn sai nhiều lỗi chính tả.

Tiết mục văn nghệ: Cô giáo về bản do em Đoàn Thị Lộc lớp 12B và nhóm múa biểu diễn


 Vinh danh CB-GV-CNV đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học"


Tiết mục: Bài ca hy vọng do cô Lê Thị Phương- GV Toán cùng nhóm múa biểu diễn


 

Các tin khác
Phân công hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia 2018 [ 23-06-2018 ]
Thư cảm ơn [ 21-02-2018 ]
Chương trình tiếng gọi mùa xuân [ 09-02-2018 ]
HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN [ 26-01-2018 ]
HỘI NGHỊ CBCC-VC-NGƯỜI LAO ĐỘNG [ 09-12-2017 ]
HỘI NGHỊ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC LỚP 12 [ 01-12-2017 ]
CUỘC THI ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA LẦN THỨ 3 - NH 2017 -2018 [ 21-11-2017 ]
HỘI GIẢNG LẦN I - NHĂM HỌC 2017 - 2018 [ 21-11-2017 ]
Cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trường PT DTNT Tỉnh chung tay vì đồng bào vùng bão lụt! [ 30-10-2017 ]
Kết nạp đảng ba đoàn viên là học sinh [ 19-10-2017 ]
 
      THÔNG TIN MỚI CẬP NHẬT
      TIN TỨC- SỰ KIỆN MỚI
+ Phân công hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia 2018
+ Thư cảm ơn
+ Chương trình tiếng gọi mùa xuân
+ HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN
+ HỘI NGHỊ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC LỚP 12
+ CUỘC THI NÉT BÚT TRI ÂN
+ HỘI GIẢNG LẦN I - NHĂM HỌC 2017 - 2018
 
      DANH NGÔN
  "Thực hành khiến cho thành thạo, thành thạo khiến cho tự tin. Học sinh mà tự tin thì hứng thú, hứng thú khi học thì đạt kết quả tốt".             Kumon (Nhật)  
   
  "Nghĩ sâu thì ý xa, ý xa thì lý mạnh, lý mạnh thì lời nhiều, lời nhiều thì văn hay”.            Lê Quý Đôn  
   
  "Chúng ta đừng bằng lòng chờ đợi những gì sẽ xảy ra, mà hãy quyết tâm làm cho những điều xảy ra đúng hiện thực".  P.Marshall  
   
  Câu nói như mũi tên, không nên bắn bậy, đã lọt vào tai ai, không tài nào rút ra được nữa”.            Lục Tài Tử  
   
  "Theory is grey, but the tree of life is evergreen". Goethe  
   
 

Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.

                                                                                                            HỒ CHÍ MINH

 
   
 

Tôi khuyên đồng bào đoàn kết chặt chẽ và rộng rãi. Năm ngón tay cũng có ngón vắn, ngón dài. Nhưng vắn dài đều họp lại nơi bàn tay. Trong mấy chục triệu người, cũng có người thế này, thế khác, nhưng thế này hay thế khác đều là dòng dõi tổ tiên ta. Vậy nên ta phải khoan hồng đại độ. Ta phải nhận rằng, đã là con Lạc, cháu Hồng thì ai cũng có ít hay nhiều lòng ái quốc. Đối với những đồng bào lạc lối, lầm đường, ta phải lấy tình thân ái mà cảm hoá họ. Có như thế mới thành đại đoàn kết, có đại đoàn kết thì tương lai chắc chắc sẽ vẻ vang.

 

Hồ Chí Minh

(1890 – 1969) Nhà cách mạng, Chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam, người viết và đọc bản Tuyên ngôn Độc lập Việt Nam.
 
   
 

Ai cũng có lòng tự trọng, tự tin. Không có lòng tự trọng, tự tin là người vô dụng

 
   
 

Khôn ngoan đến với sự lắng nghe, hối hận đến với sự ba hoa.

 
   
 

Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài.

 
   
 
      THÔNG TIN QUẢNG CÁO
 
      THÔNG TIN TRUY CẬP
524923