HỘI NGHỊ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC LỚP 12
[ 01-12-2017-TÔ THỊ THU HẰNG - PHT ]
 Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018, ngày 30/11/2017 nhà trường đã tổ chức Hội nghị Nâng cao chất lượng dạy học lớp 12, năm học 2017 - 2018.
 Hội nghị nhằm mục đích: nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh và phụ huynh về vị trí và tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng dạy và học để đáp ứng đổi mới trong dạy học hiện nay và đặc biệt là kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp tới. Xác định rõ những thuận lợi và khó khăn trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường hiện nay. Phân tích, đánh giá những kết quả đã đạt được và hạn chế bất cập trong việc dạy và học ở trường hiện nay. Giúp học sinh nhận thức được yêu cầu học tập, tìm ra phương pháp học tập hiệu quả cho từng bộ môn, nâng cao ý thức học và tự học, tự nghiên cứu để nâng cao chất lượng học tập. Giúp giáo viên điều chỉnh, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy và học phù hợp với đối tượng để nâng cao chất lượng dạy học. Đề xuất các biện pháp, giải pháp quản lý để nâng cao chất lượng dạy và học vừa đảm bảo tính khoa học vừa đáp ứng yêu cầu thực tiễn.
 Trước khi Hội nghị chính thức, các lớp 12 đã tổ chức hội nghị tại lớp để đưa ra các phương pháp học tốt các bộ môn cũng như nêu ra các khó khăn, hạn chế của lớp khi học các bộ môn.
 Hội nghị đã nghe 6 báo cáo tham luận của học sinh gồm 5 báo cáo phương pháp học tốt và những khó khăn bất cập, đề xuất để nâng cao chất lượng học các môn Toán, Văn, Anh, tổ hợp môn XH (Sử,Địa, GDCD) và tổ hợp môn TN (Lý Hóa Sinh) và 1 báo cáo kỹ năng tự học tại trường PT DTNT. Sau đó, các giáo viên đại diện các tổ cũng có báo cáo phương pháp học tốt các môn, và đặc biệt phương pháp làm bài thi một cách hiệu quả.
 Trong quá trình thảo luận giữa học sinh cũng đã mạnh dạn nêu rõ những khó khăn mắc phải, nhận thức được nhiệm vụ học tập và khả năng học tập của bản thân.
 Tại Hội nghị, Đại diện Hội PHHS cũng có những chia sẻ, nhắn nhủ trách nhiệm học tập của các em cũng như mong nhà trường tiếp tục quan tâm hơn nữa để nâng cao chất lượng học tập của các em.
 Đặc biệt, phát biểu tại Hội nghị, thầy Ngô Minh Hòa đã có những đánh giá tinh thần giáo viên, học sinh nhiệt tình tham gia Hội nghị cũng như nhấm mạnh những thuận lợi và khó khăn trong kỳ thi THPT QG 2018. Qua đó, khơi gợi ở các em học sinh nâng cao ý thức cố gắng phấn đấu trong học tập, CBGV tiếp tục đổi mới sáng tạo trong giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy học, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPTQG 2018 sắp tới.