NỖ LỰC PHẤN ĐẤU CHO MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN NGÀNH GIÁO DỤC
 

HỘI NGHỊ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC LỚP 12  
[ 01-12-2017-TÔ THỊ THU HẰNG - PHT ]  
 Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018, ngày 30/11/2017 nhà trường đã tổ chức Hội nghị Nâng cao chất lượng dạy học lớp 12, năm học 2017 - 2018.
 Hội nghị nhằm mục đích: nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh và phụ huynh về vị trí và tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng dạy và học để đáp ứng đổi mới trong dạy học hiện nay và đặc biệt là kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp tới. Xác định rõ những thuận lợi và khó khăn trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường hiện nay. Phân tích, đánh giá những kết quả đã đạt được và hạn chế bất cập trong việc dạy và học ở trường hiện nay. Giúp học sinh nhận thức được yêu cầu học tập, tìm ra phương pháp học tập hiệu quả cho từng bộ môn, nâng cao ý thức học và tự học, tự nghiên cứu để nâng cao chất lượng học tập. Giúp giáo viên điều chỉnh, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy và học phù hợp với đối tượng để nâng cao chất lượng dạy học. Đề xuất các biện pháp, giải pháp quản lý để nâng cao chất lượng dạy và học vừa đảm bảo tính khoa học vừa đáp ứng yêu cầu thực tiễn.
 Trước khi Hội nghị chính thức, các lớp 12 đã tổ chức hội nghị tại lớp để đưa ra các phương pháp học tốt các bộ môn cũng như nêu ra các khó khăn, hạn chế của lớp khi học các bộ môn. 
 Hội nghị đã nghe 6 báo cáo tham luận của học sinh gồm 5 báo cáo phương pháp học tốt và những khó khăn bất cập, đề xuất để nâng cao chất lượng học các môn Toán, Văn, Anh, tổ hợp môn XH (Sử,Địa, GDCD) và tổ hợp môn TN (Lý Hóa Sinh) và 1 báo cáo kỹ năng tự học tại trường PT DTNT. Sau đó, các giáo viên đại diện các tổ cũng có báo cáo phương pháp học tốt các môn, và đặc biệt phương pháp làm bài thi một cách hiệu quả.
 Trong quá trình thảo luận giữa học sinh cũng đã mạnh dạn nêu rõ những khó khăn mắc phải, nhận thức được nhiệm vụ học tập và khả năng học tập của bản thân.
 Tại Hội nghị, Đại diện Hội PHHS cũng có những chia sẻ, nhắn nhủ trách nhiệm học tập của các em cũng như mong nhà trường tiếp tục quan tâm hơn nữa để nâng cao chất lượng học tập của các em.
 Đặc biệt, phát biểu tại Hội nghị, thầy Ngô Minh Hòa đã có những đánh giá tinh thần giáo viên, học sinh nhiệt tình tham gia Hội nghị cũng như nhấm mạnh những thuận lợi và khó khăn trong kỳ thi THPT QG 2018. Qua đó, khơi gợi ở các em học sinh nâng cao ý thức cố gắng phấn đấu trong học tập, CBGV tiếp tục đổi mới sáng tạo trong giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy học, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPTQG 2018 sắp tới.


 

Các tin khác
Phân công hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia 2018 [ 23-06-2018 ]
Thư cảm ơn [ 21-02-2018 ]
Chương trình tiếng gọi mùa xuân [ 09-02-2018 ]
HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN [ 26-01-2018 ]
HỘI NGHỊ CBCC-VC-NGƯỜI LAO ĐỘNG [ 09-12-2017 ]
CUỘC THI NÉT BÚT TRI ÂN [ 27-11-2017 ]
CUỘC THI ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA LẦN THỨ 3 - NH 2017 -2018 [ 21-11-2017 ]
HỘI GIẢNG LẦN I - NHĂM HỌC 2017 - 2018 [ 21-11-2017 ]
Cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trường PT DTNT Tỉnh chung tay vì đồng bào vùng bão lụt! [ 30-10-2017 ]
Kết nạp đảng ba đoàn viên là học sinh [ 19-10-2017 ]
 
      THÔNG TIN MỚI CẬP NHẬT
      TIN TỨC- SỰ KIỆN MỚI
+ Phân công hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia 2018
+ Thư cảm ơn
+ Chương trình tiếng gọi mùa xuân
+ HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN
+ HỘI NGHỊ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC LỚP 12
+ CUỘC THI NÉT BÚT TRI ÂN
+ HỘI GIẢNG LẦN I - NHĂM HỌC 2017 - 2018
 
      DANH NGÔN
  "Thực hành khiến cho thành thạo, thành thạo khiến cho tự tin. Học sinh mà tự tin thì hứng thú, hứng thú khi học thì đạt kết quả tốt".             Kumon (Nhật)  
   
  "Nghĩ sâu thì ý xa, ý xa thì lý mạnh, lý mạnh thì lời nhiều, lời nhiều thì văn hay”.            Lê Quý Đôn  
   
  "Chúng ta đừng bằng lòng chờ đợi những gì sẽ xảy ra, mà hãy quyết tâm làm cho những điều xảy ra đúng hiện thực".  P.Marshall  
   
  Câu nói như mũi tên, không nên bắn bậy, đã lọt vào tai ai, không tài nào rút ra được nữa”.            Lục Tài Tử  
   
  "Theory is grey, but the tree of life is evergreen". Goethe  
   
 

Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.

                                                                                                            HỒ CHÍ MINH

 
   
 

Tôi khuyên đồng bào đoàn kết chặt chẽ và rộng rãi. Năm ngón tay cũng có ngón vắn, ngón dài. Nhưng vắn dài đều họp lại nơi bàn tay. Trong mấy chục triệu người, cũng có người thế này, thế khác, nhưng thế này hay thế khác đều là dòng dõi tổ tiên ta. Vậy nên ta phải khoan hồng đại độ. Ta phải nhận rằng, đã là con Lạc, cháu Hồng thì ai cũng có ít hay nhiều lòng ái quốc. Đối với những đồng bào lạc lối, lầm đường, ta phải lấy tình thân ái mà cảm hoá họ. Có như thế mới thành đại đoàn kết, có đại đoàn kết thì tương lai chắc chắc sẽ vẻ vang.

 

Hồ Chí Minh

(1890 – 1969) Nhà cách mạng, Chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam, người viết và đọc bản Tuyên ngôn Độc lập Việt Nam.
 
   
 

Ai cũng có lòng tự trọng, tự tin. Không có lòng tự trọng, tự tin là người vô dụng

 
   
 

Khôn ngoan đến với sự lắng nghe, hối hận đến với sự ba hoa.

 
   
 

Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài.

 
   
 
      THÔNG TIN QUẢNG CÁO
 
      THÔNG TIN TRUY CẬP
524922