HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN
[ 26-01-2018-LÊ HỒNG DUY ]

Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh (03/02/1930-03/02/2018), chào mừng Xuân Mậu Tuất 2018, thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018, ngày 13/01/2018 Trường PT DTNT Tỉnh tổ chức hoạt động ngoại khóa cho 93 học sinh khối lớp 12 với chủ đề “Về với bảo tàng Quang Trung - Tỉnh Bình Định”. Chương trình gồm hai hoạt động giáo dục đầy ý nghĩa: Tham quan, học tập tại Bảo tàng Quang Trung và hoạt động teampuilding tại bãi biển Quy Nhơn.

Tại bảo tàng Quang Trung, qua bài phát biểu của thầy Ngô Minh Hòa - Hiệu trưởng nhà trường và phần thuyết minh của cán bộ nhân viên bảo tàng các em học sinh như được ngược dòng lịch sử để sống với tinh thần thượng võ, anh hùng, nghĩa hiệp, ý chí đấu tranh kiên cường, bất khuất để giữ gìn quê hương, đất nước qua lịch sử oai hùng của cuộc khởi nghĩa Tây Sơn với những chiến công hiển hách, lừng lẫy của Quang Trung - Nguyễn Huệ: Chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút đánh bại 5 vạn quân Xiêm, chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa đánh tan 29 vạn quân Thanh.

Tại biển Quy Nhơn tươi đẹp, các em học sinh đã được tham gia hoạt động teampuilding “Chúng ta là một”. Với những trò chơi làm việc nhóm vừa vui-trẻ-khỏe vừa học. Thông qua các trò chơi, các em học sinh đã được rèn luyện, trau dồi các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo nhóm… Các em đã biết tự mình xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên để hướng tập thể đến việc đạt mục tiêu chung; Biết dựa trên sức mạnh tập thể để hoàn thiện và phát triển sức mạnh của bản thân; Nhận biết

tính cách của các thành viên khác trong tập thể, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn; Khả năng dự báo, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ; Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau để cùng hướng đến thành công chung của tập thể …

Có thể nói hoạt động ngoại khóa “Về với bảo tàng Quang Trung - tỉnh Bình Định” là một hoạt động mang lại hiệu quả giáo dục cao, đã tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh, đoàn kết. Qua hoạt động này, nhà trường đã giáo dục cho học sinh của đơn vị tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào về truyền thống dân tộc - Dân tộc Việt Nam anh hùng, góp phần đa dạng hóa các hình thức giáo dục con người toàn diện cho thế hệ trẻ hôm nay./.

Một số hình ảnh: