Chương trình tiếng gọi mùa xuân
[ 09-02-2018-Hiệu trưởng ]

TRƯỜNG PT DTNT TỈNH PHÚ YÊN TRAO QUÀ XUÂN YÊU THƯƠNG

Ngô Minh Hòa -Trường PT DTNT Tỉnh Phú Yên

Trong những năm qua, các hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội của trường PT DTNT Tỉnh  Phú Yên luôn được lãnh đạo nhà trường và Hội chữ thập đỏ của đơn vị chú trọng; Trong đó, chương trình trao quà “Xuân yêu thương” là một mô hình hoạt động có hiệu quả giáo dục cao và mang tính nhân văn sâu sắc. Chương trình là  sự chia sẻ, là lời động viên đến với học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em tiếp tục vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Năm học 2017-2018, cơn bão số 12 đã tàn phá các tỉnh Nam Trung bộ,trong đó tỉnh Phú Yên bị thiệt hại khá nặng nề. Riêng trường PT DTNT Tỉnh Phú Yên có 52 học sinh có  hoàn cảnh khó khăn sau cơn bão lại càng khó khăn hơn, cụ thể: Có 08 học sinh thuộc hộ nghèo trong đó có 3 học sinh mồ côi cha, 05 học sinh mồ côi cha mẹ, 21 học sinh mồ côi cha hoặc mẹ, 01 học sinh mẹ bị bệnh hiểm nghèo và hơn 50 học sinh khác có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn... Với mong muốn chia sẻ khó khăn và mạng lại niềm vui, sự ấm áp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khi tết đến xuân về, chương trình “Xuân yêu thương” tết Mậu tuất 2018 đã trao 105 suất quà cho các em, với tổng trị giá 55.447.000 đồng; Chương trình năm nay đã nhận được sự quan tâm, đồng hành và ủng hộ của nhiều cơ quan, tổ chức và cá nhân như: UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên, Ngân hàng Kiên Long, Ngân hàng Nông nghiệp, Bưu điện tỉnh Phú Yên, Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh Phú Yên, Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Phú Yên, An sinh-Bảo Long… và tập thể, cá nhân cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh toàn đơn vị.

Một số hình ảnh lãnh đạo trường, hội chữ thập đỏ, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường thăm và tặng quà học sinh khó khăn (mồ côi) huyện Đồng Xuân, Sơn Hòa ngày 02/02/2018